MỞ THẺ THU PHÍ TỰ ĐỘNG VETC – TẠI SUZUKI SÀI GÒN NGÔI SAO

VETCC

Thu phí tự động (VETC) là công nghệ hiện đại đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, vận hành trơn tru và hiệu quả hơn. Tuy nhiên trên thực tế nhiều khách hàng đã và đang sử dụng xe ô tô vẫn chưa hiểu rõ VETC là gì? Cách thức hoạt động như thế nào?

Vậy VETC là gì?

VETC được hiểu là làn thu phí không dừng, viết tắt của Electronic Toll Collection (ETC). Đây là trạm thu phí không dừng được bố trí trên các trục đường Quốc Lộ, cao tốc bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại thu phí điện tử.

mo-the-thu-phi-tu-dong-vetc-sgns

Hình ảnh một số trạm thu phí đã đi vào hoạt động

Dịch vụ thu phí tự động ETC được áp dụng công nghệ REID sử dụng sóng radio để có thể nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới có gắn thẻ E-tag. Công nghệ này đã chứng minh sự ưu việt và được nhiều nước trên thế giới áp dụng, đặc biệt các quốc gia có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông gần giống với Việt Nam như Malaysia, Indonesia, Philippines và nhiều nước khác…

Ở Việt Nam, làn thu phí không dừng được gọi là VETC, các phương tiện khi di chuyển qua làn VETC cần lưu ý một số điểm sau: Giữ vận tốc dưới 30km/h để đảm bảo độ an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 15m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và thanh chắn barie, cuối cùng là làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

>> ĐẶC BIỆT đến với Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao ngay hôm nay, quý khách hàng sẽ được dán thẻ và tạo tạo khoản VETC hoàn toàn MIỄN PHÍ

mo-the-thu-phi-tu-dong-vetc-sgns-1

Vị trí dán thẻ VETC trên xe Suzuki XL7 2022

Nguyên tắc hoạt động của VETC là gì?

Mỗi chip sẽ chứa một mã thông tin về xe và chủ xe đang lưu thông. Khi xe đi qua trạm thu phí thì đầu đọc mã được bố trí sẵn xung quanh sẽ đọc mã này và truyền về PC/PLC. Sau đó, mã số sẽ được PC so sánh với mã số đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu máy tính. 

Sau đó, toàn bộ các thông tin về xe sẽ được Visual Basic đọc về máy tính và hiển thị trên giao diện HMI. Chương trình lúc này sẽ đối chiếu các thông tin và kiểm tra tài khoản của chủ xe. 

mo-the-thu-phi-tu-dong-vetc-sgns-2

Nếu thông tin này hợp lệ, chương trình Visual Basic sẽ tự động trừ tiền và đồng thời nhắn vào điện thoại đăng ký của chủ phương tiện để kiểm soát. Như vậy, xe qua trạm sẽ bỏ qua được giai đoạn mua và soát vé.

Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC, chủ phương tiện sẽ được phát một thẻ định danh VETC (miễn phí) để dán lên kính trước của xe và kèm theo một tài khoản thu phí để giao dịch. Thẻ này được thiết kế gồm 2 phần độc lập, một phần được dán lên phương tiện và một phần được lưu trên hồ sơ để kích hoạt tài khoản giao thông. Thẻ VETC sau khi dán lên phương tiện nếu vô tình hay cố ý bóc ra khỏi xe sẽ không sử dụng được nữa. 

Người dùng có thể nạp tiền bằng nhiều cách khác nhau như nạp trực tiếp, qua mạng internet, qua ngân hàng, qua thẻ cào, gửi tin nhắn bằng điện thoại. Sau khi xe được gắn thẻ VETC chạy vào làn thu phí không dừng, hệ thống sẽ nhận diện chụp biển số và phát tín hiệu để đọc thẻ VETC.

Nếu tài khoản thu phí đủ điều kiện, thanh chắn sẽ tự động để xe qua, đồng thời tin nhắn SMS sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký. 

 

Lợi ích của việc dùng làn thu phí tự động VETC là gì?

Làn thu phí không dừng được bố trí trên các trục đường quốc lộ giúp tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, vì là làn không dừng nên cũng giúp nhà đầu tư BOT tiết kiệm chi phí in vé, chi phí nhân sự, bảo trì, đồng thời tránh thất thoát.

mo-the-thu-phi-tu-dong-vetc-sgns-3

Theo ước tính, tổng lợi ích kinh tế – xã hội mà hệ thống VETC mang lại cho Việt Nam là sẽ giúp ta tiết kiệm ít nhất 3400 tỷ đồng / năm

 

mo-the-thu-phi-tu-dong-vetc-sgns-4

 

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao – Đại lý Suzuki tiêu chuẩn 5S lớn nhất Việt Nam

Hotline: 0983036221

Showroom TP HCM: 510 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM

Chi nhánh Bình Dương: 780 Quốc lộ 1K, KP Nội Hoá 2, P. Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương

Fanpage: https:https://www.facebook.com/vnsuzukisaigon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BÁO GIÁ NHANH!
Gọi điện
Gọi điện

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo